Home / Bệnh sa tử cung / Tất tần tật về bệnh sa sinh dục sau sinh mà các chị em phụ nữ cần biết

Tất tần tật về bệnh sa sinh dục sau sinh mà các chị em phụ nữ cần biết

Sa sinh dục sau sinh là tình trạng tử cung và các bộ phận khác ở vùng chậu như bàng quang, trực tràng bị rớt khỏi vị trí ban đầu do sức nặng của bào thai trong quá trình mang thai hoặc hoặc tử cung bị co giãn cực độ do sinh nở khó khăn hoặc bị đỡ đẻ không đúng kỹ thuật. Sa sinh dục sau sinh cũng xảy ra khi sản phụ sau sinh không chú ý nghỉ ngơi và ăn uống đủ dinh dưỡng hoặc bắt đầu trở lại làm các công việc nặng nhọc quá sớm.

Tất tần tật về bệnh sa sinh dục sau sinh mà các chị em phụ nữ cần biết

Sa sinh dục sau sinh với tử cung, bóng đái và trực tràng

Nguyên nhân gây sa sinh dục sau sinh

Như đã giới thiệu ở phần mở đầu bài viết này, các chị em có thể chú ý đến các nguyên nhân có thể gây sa sinh dục sau sinh bao gồm:

 • Bào thai lớn hoặc đa bào thai: Khi bào thai lớn, tử cung phải thừa nhận sức nặng và sức ép, buộc phải giãn liên tục trong suốt thời gian dài mang thai. Sau sinh tử cung không thể tự co lại như lúc đầu, dẫn đến sa tử cung và sa sinh dục.
 • Trong quá trình sinh nở, sinh khó, sinh trong thời gian dài cũng là một trong những nguyên nhân khiến tử cung và các bộ phận khác ở vùng chậu bị rớt khỏi vị trí ban đầu.
 • Sau sinh, các chị em không chịu nghỉ ngơi, mà bắt đầu làm việc sớm, hoặc làm các công việc nặng nhọc, mang vác vật nặng quá sức, kèm theo chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là nguyên nhân dẫn đến sa sinh dục ở rất nhiều chị em.
 • Ngoài ra, sinh nở quá nhiều lần, đặt biệt là phụ nữ lớn tuổi, nguy cơ sa sinh dục là rất cao.
 • Cuối cùng, yếu tố cơ địa do di truyền cũng là nguyên nhân không thể đoán trước.

Tất tần tật về bệnh sa sinh dục sau sinh mà các chị em phụ nữ cần biết

Mang thai và sinh con là nguyên nhân chủ yếu của sa sinh dục

Nguyên lý dẫn đến sa sinh dục sau sinh các chị em có thể tưởng tượng như sau: Sa có nghĩa là rơi khỏi vị trí ban đầu. Khi hệ thống nâng đỡ, bao gồm cơ và dây chằng bị yếu do áp lực, sức nặng, chỉ giãn ra mà không co lại được dẫn đến bộ phận sinh dục bị rớt xuống. Sa sinh dục là tình trạng nặng hơn của sa tử cung.

Các triệu chứng của sa sinh dục sau sinh

Khi không đơn thuần bị sa tử cung, mà bị sa sinh dục, các chị em có thể gặp các triệu chứng vô cùng khó chịu như sau:

 • Không kiểm soát được tiểu. tiểu nhiều, tiểu són khi cười, ho hoặc chảy nhảy.
 • Bị vọp bẻ ở bụng hoặc khung xương chậu kèm theo cảm giác căng tức muốn mở toang vùng bụng.
 • Luôn cảm giác mắc đi đại tiện, cảm giác đi không hết phân, nhiều trường hợp nặng có thể dẫn đến trĩ nếu không phòng ngừa táo bón.
 • Khó chịu ở âm đạo, cảm giác khô rác lãnh cảm. Khi tử cung sa xuống âm đạo thì có cảm giác phòng lên hoặc căng đầy.
 • Ngoài ra, một số trường hợp còn có giảm giác đau thắt ngan lưng, đau lưng khi mang vác vật nặng, vận động mạnh.
 • Ở trường hợp nặng nhất, sẽ thấy một khối thịt lồi ra ngoài âm đạo.

Tất tần tật về bệnh sa sinh dục sau sinh mà các chị em phụ nữ cần biết

Bụng dưới là nơi cảm nhận rõ triệu chứng của sa tử cung   

Cách điều trị sa sinh dục sau sinh hiệu quả nhất

Nếu mắc phải sa sinh dục sau sinh và được phát hiện sớm ở giai đoạn một, các chị em có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y kết hợp với bài tập chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý.

Nếu sa sinh dục đã chuyển sang giai đoạn cuối 2, 3 thì rất khó chữa trị. Nhiều trường hợp phối hợp với thầy thuốc đông y bằng liệu pháp cổ truyền có hy vọng khỏi bệnh. Nhưng nếu lựa chọn chữa trị bằng Tây y chỉ có một lựa chọn duy nhất là phẫu thuật.

Có nhiều loại phẫu thuật tùy theo chi phí và yêu cầu của người bệnh như: phẫu thuật khâu treo tử cung, phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc hoàn toàn tử cung, phẫu thuật bị kín âm đạo,…

Tất tần tật về bệnh sa sinh dục sau sinh mà các chị em phụ nữ cần biết

Dùng thảo dược đông y chính là liệu pháp chữa sa tử cung an toàn hiệu quả

Nếu các chị em bị sa sinh dục sau sinh vẫn còn muốn tiếp con 2, 3 và bảo vệ hạnh phúc gia đình, nên lựa chọn giải pháp bảo toàn cho bản thân mình là đều chị bằng Đông y. Tuy chậm nhưng an toàn và không cần phẫu thuật.

————————————————————–

Chữa sa tử cung bằng Đông y với thảo dược Sa tử cung – Sa ruột Hoa Đà

Sa tử cung – Sa ruột là loại thuốc thảo dược điều chế bởi Đông Y Sỹ Cảnh Thiên với hơn 50 năm kinh nghiệm dựa trên kiến thức Đông y kết hợp với kiến thức “Thảo dược học hiện đại” của Mỹ. Đây là loại thuốc được chế 100% các thành phần thảo dược thiên nhiên do chính ĐYS ươm trồng và tỉ mỉ bào chế.

6

Thuốc đông y sa tử cung hoa đà

Ngoài dùng Sa tử cung – Sa ruột, người bệnh chỉ cần kiên trì tập luyện vật lý trị liệu cùng với chế độ ăn uống hợp lý, kiên cử các thực phẩm như: hải sản, thịt đỏ, rượu, bia, đường, thức ăn nhanh… Bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Để hiểu rõ hơn về bệnh Sa tử cung, cách nhận biết và chữa bệnh hiệu quả hoặc tìm hiểu thêm về Sa tử cung – Sa ruột Hoa Đà bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc sức khỏe của chúng tôi qua số: 08 7308 73 73

  ĐĂN KÝ TƯ VẤN BỆNH NGAY THÔI!
HoaDaVietNam sẽ liên hệ lại ngay cho bạn trong thời gian sớm nhất!

 

Check Also

Chị Hằng 46 tuổi chia sẽ bài tập điều trị sa tử cung hiệu quả!

Chị Hằng 46 tuổi chia sẽ bài tập điều trị sa tử cung hiệu quả!

Chị Hằng đã thực hiện bài tập điều trị sa tử cung thường xuyên kèm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Nhận Bản Tin Sức Khỏe

Những thông tin về bệnh Sa Tử Cung, nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả. Tất cả sẽ có trong bản tin sức khỏe hàng tuần chúng tôi gửi cho bạn.

Đăng ký thành công!