Home / Viêm Họng / Bật mí cách tự chữa ho tại nhà

Bật mí cách tự chữa ho tại nhà

Cách chữa ho tại nhà hiệu quả.

Ho là một trong những phản xạ tự nhiên, tác dụng của ho là tống các vật lạ trong cơ thể, vòm họng ra. Thế nhưng, ho nhiều sẽ khiến cho bạn mắc một số tổn thương vòm họng và trở thành viêm họng. Vậy nên, cách tự chữa ho viêm họng mãn tính tại nhà là một trong những cách mà nhiều người tìm kiếm nhất.

Phương pháp tự chữa ho viêm họng tại nhà.

Nếu như bạn mới bi ho, và viêm họng cấp thì bạn có thể dùng các loại thực phẩm như cam,mật ong,bắp cải… như một cách chữa ho viêm họng mãn tính.

cách trị viêm họng tại nhà
cách trị viêm họng tại nhà

Ăn cam để điều trị ho và viêm họng.

Sử dụng một trái cam tươi, lấy đũa khoét một lỗ trên quả cam. Bỏ một ít muối vào trong cam rồi đem đi nướng. Nướng trong thời gian khoảng 15p, rồi lấy ra dùng liền. Sử dụng cam tươi, nướng trong lò như vậy sẽ giảm bạn giảm triệu chứng ho. Theo kinh nghiệm chữa viêm họng mãn tính, thì sử dụng cam như môt loại thuốc đặc trị ho tại nhà cực kỳ hiệu quả.

cam trị ho viêm họng
cam trị ho viêm họng

Dùng mật ong và hẹ trị viêm họng.

Mật ong là môt trong những phương pháp bí truyền để tự chữa viêm họng mãn tính. Sử dụng mật ong để trị viêm họng là kinh nghiệm chữa bệnh viêm họng mãn tính tích lũy từ rất lâu. Dùng 2 thìa mật ong và 5 lá hẹ, đem chưng cách thủy trong vòng 10p. Lấy hỗn hợp mật ong và hẹ ra uống mỗi ngày 3 lần mỗi lần nữa muỗi sẽ thấy cơn nóng rát cổ họng và ngứa họng gây đau họng giảm hẳn.

Xem thêm 2 bệnh mà trẻ thường hay mắc phải, ngoài ho ra thì còn 1 bệnh nữa mà khiến nhiều bậc phụ huynh trong gia đình lo cho con mình mắc bệnh.

mật ong trị ho viêm họng
mật ong trị ho viêm họng

Chữa ho và viêm họng bằng ổi nướng.

Lại một cách chữa ho viêm họng mãn tính nữa từ bộ sưu tầm cách chữa viêm họng dân gian. Sử dụng ổi nướng để trị ho rất ư là hiệu quả.Nướng một quả ỏi rồi dùng, kiên trì sử dụng ỏi nướng mỗi ngày từ 3-5 ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả từ nó. Chứng viêm họng rát họng sẽ dần dần biế mất.

ổi nướng cách trị ho viêm họng tại nhà
ổi nướng cách trị ho viêm họng tại nhà

Dùng lê trị ho.

Lê có tính mát, giúp cho lợi tùy bổ phế, việc dùng lê trị ho đã được lưu truyền như cách chữa viêm họng tại nhà cực kỳ hữu hiệu.Ăn sống lê để trị ho và viêm họng, luôn được mọi người lư truyền. Thế nhưng, cách chữa sau là phương pháp ít người biết đến.


Khoét 1 lổ trên quả lê, nhét đường phèn vào trong rồi đem chưng cách thủy. Chưng khoảng 10p, lấy nước lê uống, nếu được có thể cho thêm 1 ít mật ong vào để tăng công hiệu.
Hy vọng với các cách chữa trên bạn sẽ nhanh chóng trị khỏi bệnh viêm họng cho chính mình.

  ĐĂN KÝ TƯ VẤN BỆNH NGAY THÔI!
HoaDaVietNam sẽ liên hệ lại ngay cho bạn trong thời gian sớm nhất!

 

Check Also

2 Bệnh Trẻ Thương Mắc Phải

Trẻ nhỏ thường mắc các bệnh mà nhiều người lớn không mắc phải, nguyên nhân …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Nhận Bản Tin Sức Khỏe

Những thông tin về bệnh Sa Tử Cung, nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả. Tất cả sẽ có trong bản tin sức khỏe hàng tuần chúng tôi gửi cho bạn.

Đăng ký thành công!