Home / Bài tập sa tử cung / Bài tập kegel cho phụ nữ sa tử cung vừa dễ tập mà lại hiệu quả cao

Bài tập kegel cho phụ nữ sa tử cung vừa dễ tập mà lại hiệu quả cao

Bạn bị sa tử cung ở mức độ nhẹ và không muốn làm phẩu thuật vì bạn e ngại những di chứng sau phẩu thuật hoặc bạn đang lo lắng về chi phí phẩu thuật đắt đỏ.

Bài tập kegel cho phụ nữ sa tử cung sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng, vừa dễ tập, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí phẫu thuật tốn kém.

Bài tập kegel cho phụ nữ sa tử cung vừa dễ tập mà lại hiệu quả cao

5 điểm lưu ý về bài tập kegel cho phụ nữ sa tử cung

1.Tìm cơ sàn chậu bằng cách dừng dòng nước tiểu giữa dòng

Trước khi bạn thực hiện các bài tập sa tử cung, điều quan trọng là tìm cơ bắp vùng chậu. Đây là những cơ bắp tạo thành nền sàn chậu của bạn. Cách phổ biến nhất để tìm ra chúng là cố gắng ngăn chặn dòng nước tiểu của bạn ở giữa. Sự thắt chặt này là động thái cơ bản của Kegel. Chỉ cần nhớ gặp bác sĩ trước khi bắt đầu các bài tập Kegel cho phụ nữ sa tử cung, nếu bạn có bất kỳ vấn đề y khoa nào bác sĩ có thể tu vấn bạn thực hiện Kegels một cách an toàn.

Bài tập kegel cho phụ nữ sa tử cung vừa dễ tập mà lại hiệu quả cao

2.Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm Kegels, hãy đặt ngón tay vào âm đạo và siết chặt cơ

Bạn sẽ cảm thấy cơ siết chặt và sàn chậu của bạn di chuyển lên. Thư giãn và bạn sẽ cảm thấy sàn xương chậu di chuyển trở lại. Đảm bảo ngón tay của bạn sạch sẽ trước khi bạn chèn nó vào âm đạo.

Bài tập kegel cho phụ nữ sa tử cung vừa dễ tập mà lại hiệu quả cao

3.Sử dụng gương bằng tay để tìm vùng cơ Kegels

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi định vị vùng cơ Kegels của mình, hãy đặt một chiếc gương bằng tay dưới đáy chậu của bạn, là vùng da được che phủ giữa âm đạo và hậu môn của bạn. Thực hành ép và thư giãn những gì bạn nghĩ là cơ bắp Kegel của mình. Nếu bạn làm đúng cách, bạn sẽ thấy tình trạng mõi cơ vùng chậu mỗi lần siết chặt.

Bài tập kegel cho phụ nữ sa tử cung vừa dễ tập mà lại hiệu quả cao

4.Hãy đi vệ sinh trước khi thực hiện bài tập để bàng quang không chứa nước tiểu

Điều này rất quan trọng. Bạn sẽ không thẻ thực hiện bài tập khi đang trong tình trạng mắc tiểu, bạn có thể bị đau hoặc nước tiểu bị xón ra ngoài.

5.Chỉ tập trung siết chặt cơ sàn chậu

Các bài tập Kegel của bạn chỉ nên tập trung vào các cơ này, do đó bạn không nên uốn các cơ khác như mông, đùi, hoặc bụng của bạn, để có kết quả tốt nhất.Hít thở điều đặn sẽ giúp bạn thư giãn và tận dụng tối đa các bài tập sàn chậu.

Thực hiện bài tập kegel cho phụ nữ sa tử cung

1.Bóp cơ sàn chậu trong 5 giây

Khi bạn mới bắt đầu, bạn không muốn căng cơ bắp quá nhiều bằng cách ép chúng quá lâu. Nếu bạn cảm thấy 5 giây quá lâu hãy bóp cơ chỉ trong 2-3 giây.

Bài tập kegel cho phụ nữ sa tử cung vừa dễ tập mà lại hiệu quả cao

2.Thả lỏng cơ thể trong 10 giây

Luôn luôn cho cơ sàn chậu nghỉ ngơi 10 giây trước khi bạn lặp lại bài tập để tránh căng cơ. Đếm mười lần trước khi bạn bắt đầu lặp lại tiếp theo.

Bài tập kegel cho phụ nữ sa tử cung vừa dễ tập mà lại hiệu quả cao

3.Lặp lại bài tập 10 lần

Như vậy bạn đã hoàn thành bài tập kegel cho phụ nữ sa tử cung. Khuyến khích, bạn nên tập 3-4 lần một ngày nhưng không nhiều hơn.

———————————————–

Chuyên gia khuyên dùng: Thuốc Đông Y chữa sa tử cung – Sa tử cung Hoa Đà 

Sa tử cung Hoa Đà hỗ trợ tử cung đàn hồi co lại không còn rơi xuống vùng âm đạo gây khó chịu. Giúp các chị em không phải khó khăn trong vận động nặng hay khi di chuyển. Giúp các chị em sinh hoạt chuyện chăn gối bình thường, mang đến hạnh phúc cho gia đình bạn.

Thuốc chữa sa tử cung hoa đà

  1. Chữa sa tử cung KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT, không phải cắt bỏ tử cung và chịu được các ảnh hưởng về sinh lý
  2. HIỆU QUẢ CAO – AN TOÀN, không gây tác dụng lại còn tốt cho cơ thể phụ nữ nhờ tác động cân bằng nội tiết tố.
  3. TIẾT KIỆM thời gian và chi phí hơn so với phẩu thuật. ( đi lại, thăm khám, nằm viện, người thân chăm sóc,…)
  4. Viên uống Capsul TIỆN LỢI nhưng vẫn đảm bảo được tinh chất Đông y cổ truyền. Người bệnh không phải sắc thuốc uống mỗi ngày, chỉ cần uống phân liều theo viên.

Để hiểu rõ hơn về bệnh Sa tử cung, cách nhận biết và chữa bệnh hiệu quả hoặc tìm hiểu thêm về Sa tử cung – Sa ruột Hoa Đà bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc sức khỏe của chúng tôi qua số: 090690934809069096080964054742

Trên đây là cách thực hiện bài tập kegel cho phụ nữ sa tử cung, Chuasatucung.com hy vọng bài viết này giúp ích được bạn.

  ĐĂN KÝ TƯ VẤN BỆNH NGAY THÔI!
HoaDaVietNam sẽ liên hệ lại ngay cho bạn trong thời gian sớm nhất!

 

Check Also

HUỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐẾN CÔNG TY TRÍ TÍN GROUP

Địa chỉ công ty ở D17 – Hưng Phú, 53 Đuờng 12, Hiệp Bình Chánh, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Nhận Bản Tin Sức Khỏe

Những thông tin về bệnh Sa Tử Cung, nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả. Tất cả sẽ có trong bản tin sức khỏe hàng tuần chúng tôi gửi cho bạn.

Đăng ký thành công!